Skip to content

BỎ TÚI 5 BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TÓC HOÀN HẢO

CHĂM SÓC TÓC SAU KHI GỘI ĐẦU, LÀM THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

 

Bạn đã mua đúng loại dầu gội đầu phù hợp với mái tóc và làm theo đúng những gì được in trong phần hướng dẫn sử dụng. Nhưng tóc của bạn vẫn không bóng mượt như kì vọng? Có thể nguyên nhân đến từ việc bạn chưa chăm sóc tóc sau khi gội đúng cách. Ví dụ bạn thường được khuyên rằng nên để tóc khô tự nhiên, nhưng nếu bạn không vuốt, tạo nếp trước thì mái tóc của bạn sẽ trở nên rối bù và khó gỡ khi khô. Để tránh những nếp gãy trên mái tóc Sunsilk sẽ mách bạn 5 bí kíp bỏ túi để chăm sóc cho mái tóc sau khi gội nhé!

 • 1

  Sau khi gội, điều đầu tiên mà bạn thường làm là chà xát tóc vào khăn hoặc quấn khăn quanh tóc để loại bỏ bớt nước thừa. Tuy nhiên đây là một cách hoàn toàn không tốt cho mái tóc của bạn. Thay vào đó nhẹ nhàng chải tóc và quấn lỏng khăn quanh mái tóc, thấm thật nhẹ và để trong vòng vài phút.

 • 2

  Xoa một ít dầu xả hoặc một serum lên tóc để đảm bảo “khóa” ẩm sau khi gội. Điều này cũng giúp bạn chải tóc dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn sở hữu một mái tóc dài.

 • 3

   

  Sử dụng một chiếc lược với các răng thưa để chải qua mái tóc ướt giúp loại bớt những phần bị rối. Lưu ý là bạn không nên chải từ ngọn tóc xuống chân tóc mà hãy làm ngược lại, bắt đầu từ chân tóc nhé. Bằng cách này, bạn sẽ giải quyết vấn đề tóc rỗi dễ dàng hơn nhiều.

 • 4

  Khi tạo kiểu tóc, bạn hãy sử dụng loại serum bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt độ trước khi dùng máy sấy, máy uốn hay máy ép. Điều này sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cho tóc cũng như giúp bạn dễ dàng tạo kiểu theo ý của mình.

 • 5

  Không buộc tóc của bạn khi ướt, tóc ướt là rất mong manh và dễ gãy. Nếu bạn không muốn thả tóc, hãy sử dụng khăn quàng cổ hoặc các dải băng co giãn để buộc nhẹ mái tóc.
  Với những lời khuyên này, mái tóc của bạn sẽ đẹp hơn sau mỗi lần gội.